Ngự ba ngàn

Ngự Ba Ngàn Chương 9 ( Thượng)


543961_405041599627970_1353101507_n

Thỉnh mọi người thứ lỗi vì sự chậm trễ, tại vì ta dạo này lười ngôì vào máy, cũng may là mỗi chương hảo ngắn a~

—————————–

“Hoàng hậu, làm sao vậy? làm sao vậy? Hoàng hậu? Tuấn Tú rố cuộc là làm sao vậy? Làm sao vậy?” Tiểu Húc tử nằm dài cả buổi trên giường mà không nói gì , trên mặt vô biểu tình cuối cùng nhịn không được liền hỏi.

 

            Tiếp tới Tiểu Húc tử kinh hãi thất thanh, bởi vì từ đôi mắt Tuấn Tú rơi xuống ngọc châu. Hắn nhận thức cậu lâu như vậy , chưa bao giờ thấy qua cậu dễ dàng mà rơi lệ, từng giọt từng giọt trong suốt, ướt đẫm cả một mảng trên mặt, đôi mắt nhắm lại lộ vẻ ưu sầu, thật là khiến cho người ta muốn nâng niu mà trìu mến. Tiểu Húc tử hận không thể cầm lấy chậu hứng lấy những giọt nước mắt quý báu.

 

            Ngày ấy từ tẩm cung hoàng thái hậu thỉnh an trở về, Tiểu Húc tử liền phát hiện chủ tử không biết là có chuyện gì, hắn xem ra hoàng hậu có tâm sự, nhưng hắn cũng biết bản thân hắn chỉ là một nô tài cũng không thể giúp được gì.

 

            Tuấn tú lặng người suy nghĩ một lát, trong lòng đột nhiên nhớ tới mấy ngày trước cùng Hoàng Thượng nói đến canh gà, chính mình đã quên phân phó xuống, vì thế mặc vào xiêm y cùng Tiểu Húc tử đi ngự thiện phòng, canh gà này cũng phải tự tay cậu làm mới có thể an tâm.

 

            Đi vào ngự thiện phòng, tất cả đều bận rộn, phó đại trù quản cung kính chờ đón. Biết hoàng hậu đến, liền phân phó hai tên đắc lực phụ giúp hoàng hậu.

 

            Hai canh giờ trôi qua, canh gà rốt cục được chưng cách thủy xong, Tuấn Tú chấp chước một ngụm, ân, không tồi, đúng hương vị cậu muốn. Phó đại trù trong lòng kính nể, hoàng hậu làm việc thật sự trình độ, một thời gian dài như vậy, hoàng hậu luôn ở một chỗ để ý tới lửa, cứ như thế đơn điệu, lại không cần bất luận kẻ nào thị hầu. Cậu là người tôn quý như thế, lại có thể kiên nhẫn như vậy trong nấu ăn.

 

            Hoàng hậu tự mình khéo léo đem canh gà múc vào trong bát “Đem tới cho hoàng thượng uống hai lần sáng và tối là được rồi” sau đó lấy gà đã được cách thủy ra, cắt thành các miếng dài đều nhau, cẩn thận chọn lựa, lại đặt vào bên trong bát. Tuấn Tú nhéo nhéo thắt lưng, vừa rồi ngồi lâu như vậy, hiện tại có chút đau nhức.

 

            Một cung nữ từ ngoài chạy vào chỗ nồi thuốc thang đang được đun gần đó, bởi vì nồi thuốc quá nóng đành phải dùng khăn để đệm vào rồi đổ sang bát, vội vàng chạy đi. Hi phi nương nương muốn uống thang thuốc dưỡng nhan ngay lập tức, cúi đầu, cước bộ nhanh trong tình trạng khẩn cấp. Không may đụng vào người Tuấn Tú, Tuấn Tú thân thủ nghĩ muốn đỡ lấy bát thuốc, chính là không kịp, nước thuốc nóng liền đổ vào tay Tuấn Tú. “A” một tiếng trầm thấp hô đau. Cả ngự thiện phòng nhất thời loạn cả lên, tiểu cung nữ kia biết được mình đã đắc tội với hoàng hậu, sợ hãi quỳ trên mặt đất, không biết như thế nào cho phải. Phó quản kinh hãi nhìn tay hoàng hậu đã đỏ hồng một mảng liền quát mắng cung nữ kia, tuấn tú ngăn cản, nói nàng không phải cố ý, không có việc gì. Tiểu Húc tử cũng đau lòng cực kỳ, sai một tên thái giám gần đó chạy đi gọi thái y, nhìn Tuấn Tú cố nhịn thống khổ, chỉ muốn có thể thay cậu chịu đau.

 

            Đợi tới khi thái y chạy đến, tay hoàng hậu đã sừng phồng cả lên, không khỏi nhíu mày, thực là nghiêm trọng. Tuấn Tú lại nói không sao cả, chỉ thấy nóng một chút, cũng không phải sinh bệnh, phối hợp thái y trị liệu, sẽ tốt thôi.

 

            Cung nữ kia vẫn quỳ trên đất, sợ đến phát run. Tuấn Tú không để ý trên tay nóng rực đau đớn, nâng nàng dậy, nói nàng không cần để tâm. Cung nữ này tuổi còn nhỏ, chỉ tầm mười tám, vào trong cung cũng được năm năm, tại đây trong cung thường bị người khác khi dễ, đi theo Hi phi nương nương lại có khổ mà nói không nên lời. Hi phi nương nương hỉ nộ vô thường, nàng thường xuyên bị nương nương đem ra phát tiết. Nàng biết bản thân là một nô tài chỉ có thể chịu đựng để người ta mắng chửi, vừa rồi lại mạo phạm tới hoàng hậu, không khỏi sợ chết , nhưng nàng thật không ngờ hoàng hậu là người tốt như vậy. Chẳng những một câu cũng không trách cứ, còn hỏi nàng có hay không bị bỏng. Một tia ấm áp nhen nhói trong tim, nàng biết hậu cung rất nhiều người gọi hoàng hậu là tiểu hắc đào, hiện tại nghĩ, hoàng hậu mới không phải, hoàng hậu thực sự là người tốt.

 

            Để bù lại khuyết điểm của chính mình, cung nữ kia xin được thay hoàng hậu đi đem canh gà tới cho hoàng thượng, kỳ thật nàng trong lòng lại đang tính toán.

6 thoughts on “Ngự Ba Ngàn Chương 9 ( Thượng)

  1. ai,sao lại ngắn vậy? Yoochun chết tiệt anh dám làm Su khóc, hừ
    Sao không thấy Kim vương gia đâu vậy?
    Cả cô cung nữ kia nữa không biết tính toán cái gì đây?

  2. aaaa, càng ngày càng hấp dẫn, cơ mà sao ngắn quá vậy???? Quà bạn nói khi nào có vậy? có phải đợi sinh nhật Su ko? ngóng ngóng!! ^^!

  3. khó chịu qúa.ngày nào cũng mò vào nhà nàng mà vẫn có chừng nay thui.hjx.truyện này bn chap vay park yoosu

    1. truyện này chưa hoàn nàng ạ nhưng có lẽ cũng nhiều vì nó cũng thuộc thể loại đấu đá trong cung nữa, dự là đến Tết bọn m ms có thời gian post nhiều.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s