Ngự ba ngàn

Ngự Ba Ngàn Chương 19( Hạ)


f39knGQ

 

Phác Hữu Thiên kinh ngạc “Hoàng hậu sao biết mấy cái đó”

 

“Trước kia Hi Triệt ca ca có nói, nam nhân mỗi khi mỏi mệt sẽ uống thứ đó” khuôn mặt phi thường thành thực.

 

“Ông trời” Phác Hữu Thiên vỗ trán , ca ca của cậu như thế nào lại nói cho đệ đệ về cái đó”Vậy ngươi có biết hay không mấy thứ đó bổ cái gì?”

 

“Bổ thân thể a” còn có thể bổ cái gì?

 

“Hoàng hậu, ta chỉ nghĩ muốn nói cho ngươi, ta tuổi còn trẻ, hơn nữa tinh lực tràn đầy, thứ đó ta không cần dùng đến. Nếu ta uống hết thứ đó, chỉ sợ” mờ ám tiến gần tới bên tai Hoàng hậu “Chỉ sợ Hoàng hậu sẽ bị ăn đến xương cốt cũng không còn”

 

Tuấn Tú hoàn toàn không hiểu rõ, lộ ra vẻ mặt mê man ở trong mắt Phác Hữu Thiên là cỡ nào trân quý, đúng vậy, cậu không cần giải thích, Hoàng hậu thái độ làm người hắn hẳn là rõ ràng, Hoàng hậu tính tình hắn cũng rõ ràng, cậu ngay tại tình huống này bộ dạng hoàn toàn bị động, thật câu dẫn người làm chủ.

 

“Hoàng hậu hẳn là biết Thái giám vì cái gì không thể cưới nữ nhân”

 

Vừa nói tới cái này khiến tâm tình của Tuấn Tú trở nên trầm trọng “Bọn họ thật đáng thương, chế độ này không biết đến lúc nào mới có thể huỷ bỏ, vì cái gì lại làm thương tổn đến thân thể bọn họ?”

 

Phác Hữu Thiên tâm trung căng thẳng, kỳ thật chính mình trước khi đăng cơ, cũng có ý nghĩ giống như Hoàng hậu, chính là mỗi triều đại đều là như thế, hậu cung lại nhiều nữ nhân như vậy, không thể làm rối loạn cung đình. Phác Hữu Thiên nội tâm cũng hiểu được Thái giám thực khả bi, bởi vì bọn họ vĩnh viễn không thể yêu, không thể âu yếm người mình yêu. Phác Hữu Thiên trước kia từng tận mắt thấy một tên thái giám bởi vì không thể yêu mà phát cuồng tự thiêu, trường hợp đó vẫn còn là cái bóng đè sau lưng chính mình.

 

“Hoàng hậu, nếu có thể, ta nhất định sẽ huỷ bỏ chế độ này, để mỗi người đều có thể tự do yêu”

 

Tuấn Tú kinh động “Hoàng Thượng, ta chỉ là cảm khái, nhưng nếu thực hủy bỏ sẽ rất khó” không nghĩ tới Hoàng thượng lại lý giải, lại cùng cậu nói vấn đề đó.

 

Phác Hữu Thiên hơi hơi nở nụ cười “Có lẽ vì ta xuất thân quá mức may mắn, cho nên ta có thể yêu, cho nên bổ thang này ta nghĩ ta vĩnh viễn cũng sẽ không dùng đến ”

 

“Ân?” Tuấn tú đột nhiên nghĩ lại những lời trước đó, rốt cục cũng hiểu được ngụ ý của Hoàng thượng, “Hoàng thượng cũng nói đùa sao” nghĩ đến Hoàng thượng nói chuyện, trên mặt có chút nóng lên.

 

“Lời ta nói chính là thật, tài năng của ngươi quả thực bất khả tư nghị, như thế nào cũng không nghĩ tới ngươi cư nhiên từng nhìn thấy qua ta, đàn khúc của ta, còn tặng thơ cho ta, ta là không phải nên thụ sủng nhược kinh sao. Hoàng hậu, ngươi làm cho ta càng ngày càng ngạc nhiên” trong lòng cũng càng ngày càng không muốn rời đi, thậm chí nghĩ muốn ở lại Tây Á cung

 

“Chính là một khúc mà thôi, Hoàng thượng không cần nói khoa trương như vậy, giữa biển người mờ mịt, từng nhìn thấy Hoàng Thượng cũng có rất nhiều người, chỉ là có chút may mắn được Hoàng Thượng nhớ kỹ, ta thực bình thường, không đáng giá để Hoàng thượng phải tò mò.” Khiêm đạm nhìn Hoàng Thượng đêm nay dị thường.

 

“Không, không có khoa trương” hai mắt chấp nhất nhìn thẳng vào cậu, càng xem càng thấy thanh tú, rõ ràng không đẹp, lại giống như so với ai khác đều đẹp hơn.”Ta thật sự rất muốn biết, vài năm trước Hoàng hậu vì cái gì tặng ta thơ? Đừng lại nói với ta là cái này không có gì quan trọng, với ta mà nói cái này rất trọng yếu.”

 

Tuấn Tú biết hắn nhất định phải hỏi đến cùng, không nghĩ tới Hoàng thượng lại coi trọng sự tình nhỏ bé đó, “Hoàng thượng nguyên lai không nhớ rõ những lời ta từng nói”

 

Phác Hữu Thiên lộ ra vẻ mặt nghi hoặc”Cái gì?”

 

“Hoàng thượng không phải trước kia hỏi qua ta vì cái gì nguyện ý ở trong hoàng cung, ta đã từng nói có hai thứ, một là phụ mệnh, hai là . . . . . Ta cảm thấy đáng giá, nếu là chuyện ta muốn, ai đều không thể ngăn cản ta, chính là như vậy”

 

Phác Hữu Thiên nghe vậy có chút khó hiểu, nhưng lại đột nhiên sáng tỏ thông suốt, trong lòng nảy sinh vui sướng tình tố, “Ý tứ Hoàng hậu là yêu thích ta sao”

 

Tuấn Tú không nghĩ gật đầu, xoay lưng lại, từ từ mở miệng “Khi đó Hoàng Thượng mà ta thấy là người thoải mái, tùy hứng nhất, đẹp nhất. Thực đặc biệt, cũng được nghe qua Hoàng thượng cũng giống như tên của chính người, Hữu Thiên giống như rộng lớn khôn cùng lại ý chí tự do, Hữu Thiên, cái tên này ta nghĩ Tiên hoàng đặt thật hay , nếu trong tâm có trời ( có trời = Hữu Thiên) , nhất định sẽ rộng lượng, không giả dối ( ta chém ^^). Bất quá hiện tại ta nghĩ ngươi hẳn là thay đổi, hoặc là do ta không hiểu biết. Hoàng thượng chung quy vẫn là Hoàng hượng, tình cảm phong phú, đương nhiên lòng mang thiên hạ”

 

Phác Hữu Thiên một lòng thiếu chút nữa ném xuống mặt đất , cái đoạn ‘bất quá’ phía sau là như thế nào? Không hiểu biết lại là như thế nào? Cậu đối chính mình thất vọng? Cậu là ý tứ này! Đối, nhớ rõ Hoàng hậu có một lần đích xác cùng hắn nói qua cảm giác thất vọng, trong lòng có cảm giác ăn phải thứ chua, chẳng lẽ hiện tại chính mình còn kém ? Không giống như cậu đã thấy trước kia?Cậu thất vọng tức là cậu hiện tại hối hận sao? Cậu thất vọng, cậu nói “Bất quá” , cậu nói hắn so với mấy năm trước bất đồng sao. Hắn là Thiên tử, hắn là Hoàng thượng chí tôn tối cao, có ai không kính hắn, đột nhiên có người nói như vậy, trong lòng đột nhiên mất đi bản tính tự tin trời sinh, làm cho hắn cũng vạn phần để ý. Nếu đổi là người khác, mặc cho ai cũng sẽ không dám nói điều này, chính là Hoàng hậu trong miệng nói như vậy khiến hắn không hề sinh khí, mà là không thể không để ý, hắn để ý Hoàng hậu cách nói, cách nhìn, hơn nữa cũng rất muốn biết, hoàng hậu bất quá là vì cái gì, hắn phải biết tất cả, hắn đã làm gì, nguyên nhân khiến cậu không còn cái loại tình cảm yêu thích, vướng mắc trong lòng , giống đứa nhỏ tùy hứng muốn biết kết quả. Đi đến trước mặt hoàng hậu”Ta hiện tại, khiến Hoàng hậu không còn yêu thích như trước đó sao, không còn đặc biệt như trước sao?”

 

Tuấn Tú nhìn Hoàng Thượng, “Hoàng Thượng làm gì để ý đâu, ta, một người nhỏ bé như ta, cho nên cũng chỉ là cách nhìn nhỏ bé, kia hậu cung ba nghìn đều đối với Hoàng thượng đặc biệt, đối Hoàng Thượng yêu là đủ rồi, ta chỉ muốn làm hoàng hậu thật tốt, như thế mà thôi”

 

Lời nói hời hợt khiến Phác Hữu Thiên kích động, “Chính là ta không cần cái nhìn từ ba nghìn, ta nghĩ biết hết thảy ý nghĩ, nội tâm chân chính của Hoàng hậu”

 

Tuấn Tú nhợt nhạt cười, “Ý nghĩ của ta rất nhiều, Hoàng Thượng nếu biết, không chừng sẽ lại cùng ta cãi cọ, ta không muốn lại cùng Hoàng Thượng có cái gì xung đột , ý tưởng nhiều cũng không tốt, có lẽ, cái gì cũng không nghĩ gì là tốt nhất.”

 

Phác Hữu Thiên hiện tại mới biết được, chính mình kỳ thật là thích có người cùng hắn tranh biện thảo luận vấn đề, hiện tại Hoàng hậu lại tỏ ra lạnh nhạt, hắn ngược lại căn bản không thích ứng. Hắn hiện tại nghĩ lại trước kia, Hoàng hậu vì cái gì luôn làm trái lại lời hắn, cậu bộ dạng tỏ ra vô vị, làm cho chính mình nội tâm có loại luống cuống,

 

“Chuyện Kim vương trước đó, ta biết ta không nên nghi ngờ ngươi, một cái tát kia của Nghiên vương Thái hậu, ta cũng khó chịu , ngươi biết không?”

 

Lời nói ôn nhu thương tiếc làm cho Tuấn Tú cũng sửng sốt “Hoàng Thượng vì sao phải theo ta giải thích, ta lớn như vậy, lần đầu tiên bị người khác đánh, ta rất buồn, ngày đó Hoàng Thượng cũng khiến ta rất buồn, như thế mà thôi, nếu muốn ta giải thích, ta nên nói cái gì. Ta cùng với Kim vương lần đầu gặp nhau không biết thân phận, y lúc ấy làm cho ta cảm thấy sợ hãi, nhưng là hiện tại ta không phủ nhận ta đối Kim vương đã khác, không đứng ở lập trường chính trị, y thực sự đặc biệt, y thật sự. . . . . . Không giống người thường, nhưng ta chưa bao giờ có ý định giống như Nghiên vương Thái hậu nói, ta là Hoàng hậu, ta làm việc đúng mực, nếu phát sinh chuyện tình khó có thể khống chế, ta nghĩ, ta không phải thánh nhân, ta không biết tương lai sẽ phát sinh cái gì, nhưng ta tận lực làm cho tâm nghe theo đáy lòng, ta hy vọng ta làm Hoàng hậu có thể khiến cho mọi người cảm thấy vừa lòng”

 

Kỳ thật đến bây giờ, Tuấn Tú đại khái cũng có thể đoán được người trong bức tranh mà Kim vương lúc trước cùng Hoàng thượng nói tới, có lẽ chính là cậu. Tuy rằng Hoàng thượng không biết người trong tranh là cậu, nhưng nghĩ đến bọn họ âm thầm giao dịch liền cảm thấy tâm thật đau xót, không phải bởi vì chính mình trở thành giao dịch mà lòng chua xót, mà là mặc kệ người trong tranh là ai, Hoàng Thượng cứ như vậy không chỗ nào băn khoăn liền đáp ứng với Kim vương. Tuy rằng vì hắn là Hoàng Thượng, thủ trọng lo lắng cho quốc gia là đương nhiên, nhưng nếu người trong bức tranh kia thật sự là chính mình, Hoàng Thượng lời đã nói ra chính là tôn ngôn, không thể thu hồi. Hoàng Thượng để ý bên kia thổ địa, vì thổ địa hắn cho dù biết có lẽ cũng sẽ bỏ chính mình, nghĩ như vậy liền không chịu được.

 

Toan sáp hương vị theo đáy lòng tràn đến trong miệng, theo Hoàng hậu trong miệng nói ra Kim vương làm cho Phác Hữu Thiên có loại ghen tỵ không kể xiết, mà cậu nói chuyện tình khó cỏ thể khống chế, vì sao làm cho chính mình có loại cảm giác không thể nắm chắc. Hai tay nắm lấy bả vai người trước mặt, đã thấy trên mặt cậu chợt lóe lên sự cô đơn, trong nháy mắt lại bình tĩnh.

 

“Tuấn Tú, ta cũng không phải thánh nhân, ta cũng là phàm nhân, ngươi có thể lý giải không”

 

Hoàng hậu giật mình, Hoàng Thượng lần đầu tiên gọi tên cậu như vậy. Cậu thừa nhận, cậu thích xưng hô này, vốn tưởng rằng Hoàng thượng sẽ lại sinh khí, nhưng hắn trầm hậu ngôn ngữ làm cho Tuấn Tú dừng thần

 

Nhìn thấy Hoàng hậu mi tâm nhăn lại, lưu tròng mắt nhìn chính mình, Phác Hữu Thiên nhẹ nhàng nói”Hoàng hậu, đêm nay ta nhất định sẽ mất ngủ, đêm nay ngươi thật xinh đẹp” thổ lộ hoàn chính mình tiếng lòng sau liền nghênh ngang mà đi .

 

Tuấn Tú hoàn hồn sờ lên mặt, vội vàng đi chiếu gương đồng, thuốc dán vẫn chưa hết a, Hoàng Thượng vì cái gì lại nói như vậy, sau đó Hoàng hậu lần đầu tiên mất ngủ, trong mộng đều là hình ảnh Phác Hữu Thiên hôn cậu. . . . . . Mà Phác Hữu Thiên cũng mất ngủ, đầu óc tất cả đều là thân ảnh Hoàng hậu, hắn biết chính mình đã thích cậu!

 

———————————————–

Advertisement

2 thoughts on “Ngự Ba Ngàn Chương 19( Hạ)

  1. Ôi trời thật hả lòng mát dạ, sao Thạch đầu ca hnay sáng dạ thế nhỉ, chắc mới đc hôn xong. Ô xem ra là a thích e nó trc rồi, muahaha xem ra trg tương lai sẽ đc ăn nhiều dấm chua của a.
    à quên khuyến cáo a park nên uống thuốc trợ tim để mai mốt có đc dòm mặt su thì khỏi sốc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s