Bánh bao nhà ai

Bánh bao nhà ai chương 3


Bánh bao mất tích

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

20100407100736-1245234681

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Bà Lưu sống ở nhà đối diện, năm nay sáu mươi tuổi, người bạn già của bà đã sớm cưỡi hạc bay về phương Tây, chỉ còn một mình bà sống ở thành phố X, con bà đã dọn ra ngoài sống từ lâu, bình thường công việc bận rộn, đến Tết mới có cơ hội về thăm bà một lần.

 

Hai năm trước, Ô Thuần Nhã mang theo Ô Trạch Vũ mới tròn một tuổi đến nơi này tìm phòng ở, vừa vặn gặp được bà lão tốt bụng này, bà hỏi thăm cặn kẽ tình huống hai cha con nhà họ xong liền giới thiệu cho cậu một phòng 40 mét vuông, giúp Ô Thuần Nhã giải quyết một đại phiền toái.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosub*parkyoosu

Bà lão rất hiền lành, bà vô cùng chiếu cố cậu phải một thân một mình nuôi nấng một đứa nhỏ. Bình thường khi cậu đi học hay đi làm đều là bà phụ trách đưa Ô Trạch Vũ đi nhà trẻ.

 

Đối với Bánh Bao ba tuổi đáng yêu, bà Lưu hẳn là thương yêu nhóc đến tận đáy lòng đi.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Mới đầu vì vấn đề bản thân có bà Lưu làm láng giếng, Ô Thuần Nhã rất bất an, sau lại vì bà Lưu chủ động tìm cậu hàn huyên thật lâu mới khiến cậu nhận ra mình ngu xuẩn cỡ nào.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Ô Thuần Nhã sinh ra ở một thị trấn nhỏ, từ bé đến khi mười chín tuổi đều chưa từng rời đi. Chuyện năm tốt nghiệp trung học ấy xảy ra khiến cậu cắt đứt quan hệ với người nhà. Dám cắn răng một mình mang theo bụng bầu đến X thị này, cậu không muốn buông bỏ sách vở, càng không muốn vì sai lầm của bản thân mà vứt bỏ một sinh mệnh bé nhỏ. Cho nên sau khi tìm được bệnh viện xong cậu đã đến trường xin nhập học muộn một năm. Vốn không ôm hi vọng gì, không ngờ trường học vậy mà lại đồng ý. (thường thôi mờ)

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Giờ nghĩ lại, chín tháng kia cậu đúng là gặp đủ khốn khổ. Ở thị trấn nhỏ của bọn họ, căn bản chưa từng phát sinh chuyện đàn ông có thể mang thai, cho nên cậu ở đâu cũng bị coi là quái vật. Trong lúc mang thai cậu đều tận lực tránh tiếp xúc với mọi người.

 

Thẳng đến khi nghe bà Lưu nói cậu mới giật mình, hẳn nào khi cậu vác bụng đi mua đồ ăn này nọ, mọi người nhìn thấy tuy ngạc nhiên nhưng không ai nói lời ác ý. Thậm chí còn có người tốt bụng chủ động giúp cậu một số việc. Thì ra kì thật đàn ông có thể sinh con, chỉ có điều là tỉ lệ một phần vạn, còn không nhất định sẽ thành công, hơn nữa rất nguy hiểm.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Khi cậu nói cho bà Lưu cậu là một mình nhịn đau sinh đứa bé, bà suýt nữa thì hôn mê, sau đó liên tục hai tháng mang đồ bổ đến cho cậu ăn. Bà Lưu nói tuy rằng đã qua một năm, nhưng dù sao bổ vẫn tốt hơn không bổ, Ô Thuần Nhã cự tuyệt vài lần xong cũng tùy ý bà, dù sao bà là thật lòng quan tâm hai cha con cậu.

 

Sau khi sinh để lại nhiều vấn đề nghiêm trọng, tuy rằng chỉ là mấy bệnh vặt, nhưng Ô Thuần Nhã biết thân thể mình sợ rằng sau bốn mươi sẽ hoàn toàn suy sụp. Nhưng mà vì Bánh Bao nhà mình, quá khứ dù có khổ sở hơn nữa cậu cũng có thể chống đỡ.

 

Quay đầu đưa mắt nhìn bên ngoài sắc trời âm u, cậu khẽ thở dài, phần eo hơi hơi trướng đau, xem ra trời sắp mưa. 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Ô Thuần Nhã nhấp nhấp cánh môi khô, nhấc ly nước bên cạnh muốn giảm khát lại bị một cánh tay khác ngăn cản.

 

Nâng mắt nhìn chủ nhân cánh tay, Ô Thuần Nhã mỉm cười, bộ dáng cậu vốn thanh tú, tính tình cũng vô cùng tốt, ở trong khoa nhân duyên không tệ, “Không phải cậu nói hôm nay không đi học sao? Buổi sáng mình còn giúp cậu xin nghỉ với giáo sư Tô.”

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu 

Mạc Tuấn Nghị đổ ly nước lạnh đi, rót thêm nước ấm đưa cho cậu, ngồi vào vị trí đối diện, chống cằm nhìn cậu, “Vốn là không định tới, nhưng nhìn trời hôm nay âm u, sợ cậu chịu không nổi nên mình lái xe đến đón cậu.”

 

“Cảm ơn.” Hơi hơi cong khóe miệng cười cảm ơn hắn, trong mắt Ô Thuần Nhã hiện lên một tia trốn tránh. Cậu biết gia cảnh Mạc Tuấn Nghị rất tốt, người cũng đẹp trai tuấn tú, ở trong trường có không ít người theo đuổi hắn. Nhưng hắn lại đối tốt với cậu, bình thường còn luôn chăm sóc để ý tới cậu, cậu thực cảm động, nhưng không thể nhận tình cảm này được.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Hai người không ai nói gì, Ô Thuần Nhã cúi đầu lật xem vở ghi của mình, Mạc Tuấn Nghị thì ở phía đối diện nhìn cậu.

 

“Cậu…” Bị hắn nhìn có chút xấu hổ, Ô Thuần Nhã vừa định mở miệng phá vỡ không khí xấu hổ này, không ngờ điện thoại để bên cạnh chợt rung lên ong ong. 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Cười có lỗi với Mạc Tuấn Nghị, cầm di động nhìn dãy số, Ô Thuần Nhã nhíu mày vội vàng tiếp điện thoại, “Bà Lưu, có chuyện gì vậy?” Thường khi đi học bà Lưu sẽ không chủ động gọi cho cậu, lẽ nào Bánh Bao có chuyện gì?

 

Bà Lưu từ đầu bên kia hô lên, “Tiểu Nhã! Bánh Bao, Bánh Bao không thấy đâu!” 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Ô Thuần Nhã tay cầm bút run lên, mặt tái đi, “Dạ? Bà đừng vội, cứ chậm rãi nói, sao lại không thấy, lúc này không phải hẳn là ở nhà trẻ sao!” Hiện tại là bốn rưỡi chiều, chiều nào bốn giờ bà Lưu cũng đến nhà trẻ cách nhà không xa đón Bánh Bao tan học, sau đó Bánh Bao sẽ ở nhà bà Lưu ăn cơm chiều chờ cha nhóc đón về.

 

“Đêm qua trước khi đi ngủ Bánh Bao nhắc tới đã ba ngày không được gặp cha, bà liền nói với nó con đang bận giúp giáo sư dịch tài liệu, hai ngày nữa sẽ về. Sau đó nó không nói gì ngoan ngoãn ngủ. Lúc sáng đi học cũng rất ngoan, vừa nãy đi đón nó, cô Khổng lớp mẫu giáo nói nó lúc ba rưỡi đã đi rồi, lúc ấy cô Khổng còn hỏi ai tới đón nó, nó nói là cha tới đón…” Bà Lưu nói xong liền rơi nước mắt, trong lòng hối hận, bà hẳn là phải sớm nhận ra Bánh Bao khác thường mới phải, đứa nhỏ này thông minh như vậy, sao có thể vô duyên vô cớ nói nhớ cha được! 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Nghe bà Lưu nói xong Ô Thuần Nhã trái lại tỉnh táo, giọng nói ôn nhuận mang theo trấn an, “Bà Lưu, bà đừng nóng vội, cứ về nhà trước, có thể Bánh Bao đến đây tìm con, con ra cổng chính xem xem, lần trước ngồi xe đi ngang qua con đã nói đây là trường của con, nhất định là nó tự mình chạy tới. Con đi tìm nó, bà chờ điện thoại của con, đừng sốt ruột.”

 

“Được, được, con gọi điện cho bà lúc nào cũng được! Cũng đừng quá sốt ruột.” Bà Lưu căn dặn mấy lần rồi mới cúp điện. 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Nghe bà Lưu cúp máy Ô Thuần Nhã liền đi ra ngoài, đừng thấy cậu vừa nói với bà Lưu như vậy, rất đúng ý không có gì bất thường, tuy biết con mình so với những đứa bé cùng tuổi khác thông minh hơn nhiều, nhưng dù sao nó còn nhỏ như thế, vạn nhất bị xe tông thì biết làm sao bây giờ.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu 

Mạc Tuấn Nghị thấy cậu lảo đảo bước ra ngoài liền sửng sốt, lập tức cầm chìa khóa xe và áo gió của mình đuổi theo. Đối thoại ban nãy hắn có nghe được, chính là không rõ Bánh Bao là ai, lại có thể khiến người luôn lạnh nhạt hờ hững như cậu trở nên khẩn trương thất thố như vậy.

 

“Thuần Nhã, cậu đừng liều lĩnh chạy ra ngoài vậy, mình lái xe đi cùng cậu.” Mạc Tuấn Nghị chạy nhanh vài bước vượt qua người nọ, vươn tay giữ chặt tay cậu rồi khoác áo gió lên cho cậu, rồi xoay người đi về bãi đỗ xe lấy xe. Phòng học của bọn họ cách cổng chính không ngắn, đi bộ mất ít nhất nửa tiếng, cho dù chạy cũng mất hơn mười phút. 

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

“Cảm ơn cậu Tuấn Nghị.” Theo sát Mạc Tuấn Nghị, Ô Thuần Nhã nắm thật chặt áo gió trên người.

 

Cười khổ lắc đầu, hắn biết để người này tiếp nhận mình có xa lắm, nhưng hắn sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

 parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu*parkyoosu

Advertisements

8 thoughts on “Bánh bao nhà ai chương 3

  1. Bánh bao thông minh thế chắc là không có chuyện gì đâu. có khi đang đi trên đường lại đụng trúng ông bố xấu xa ý chứ.
    mà bố của Bánh Bao cũng mau hiện nguyên hình đi chứ. baba của Bánh Bao có người nhòm ngó kia kìa. túm lại là bao giờ ổng mới hiện hình đây. chờ a chờ

  2. Lần đầu ghế nhà nàng a~~~ *uốn éo*
    Tội nghiệp 2 cha con bánh bao, ko dưng bố nó lại là 1 thằng cha hỗn đãn a~~~~~ bỏ mặc vợ con thế à??? *la lối ỏm tỏi*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s